Anh em chơi bóng sân cỏ nhân tạo mang tất như thế nào

11

Không đi tất khi chơi bóng:

Đây là thói quen của một số anh em đặc biệt là cán anh em chơi bóng bằng đôi giày bata huyền thoại. Đến thời nay, vẫn còn nhiều anh tài giữ thói quen này. Thực tế khi hỏi nhiều người chơi bóng, họ đều thừa nhận không đi tất khiến đôi chân tiếp xúc với trái bóng được nhạy cảm nhất. Tuy nhiên, nếu gặp những tình huống va chạm mạnh với đối phương đi giày đế cứng hoặc giày đinh, người không đi tất sẽ bị thiệt hơn, dễ đau chân.

khong mang tat cho bong 1

Một nhược điểm khác của việc đi giày không tất là mồ hôi ngấm vào giày và chân trực tiếp hơn, dễ gây hôi chân. Một số giải đấu phong trào hiện tại đã bắt buộc anh em chơi bóng mang tất. Để lách luật, nhiều cầu thủ có thói quen không đi tất, đã cắt đi phần dưới của đôi tất, chỉ đi mỗi ống tất.

khong mang tat cho bong

Đi tất thường để chơi bóng:

mv1460705717

Những đôi tất giá rẻ 15.000 đồng hoặc 25.000 đồng/đôi đang được dân chơi bóng phong trào sử dụng phổ biến nhất. Có khá nhiều loại để lựa chọn, từ mẫu mã đẹp như hàng nhái Adidas, Nike đến tất dệt kim Việt Nam, tất Hàn Quốc, Trung Quốc… Hầu hết, những đôi tất này có ưu điểm giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng nên được nhiều anh em sử dụng. Ngoài ra các loại tất này cũng dùng để mang đi làm, đi học nên tiện là anh em mang với giày bóng đá luôn.

mang-tat-gi-choi-bong

Sử dụng tất chống trơn để chơi bóng:

Vài năm gần đây, người chơi phong trào dần sử dụng nhiều hơn những đôi tất chống trơn. Đó là những đôi tất có bề mặt được phủ các miếng cao su nổi hình vuông ở ngoài mặt tất cũng như trong lòng tất. Với loại tất này, người chơi hạn chế được việc bàn chân trượt trong giày dẫn tới mất trụ dẫn tới dứt điểm không chuẩn xác.

tat-chong-truot

Đa số dân chơi bóng sân cỏ nhân tạo đang sử dụng những đôi tất chống trơn giá rẻ hơn, với giá thành từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng/ đôi, chất lượng tương đương với giá. Nhược điểm của tất chống trơn theo cảm nhận của nhiều người chơi là hơi dầy, cảm giác bóng không thật bằng tất thông thường.

 

 

Bình luận