Tư vấn chọn giày bóng đá phù hợp với từng vị trí thi đấu và lối chơi của bạn

9

Đối với các bạn vừa chuyển từ chơi bóng bằng chân trần hoặc giày bata lên giày đinh dăm (đinh TF) phù hợp với sân cỏ nhân tạo tưởng như đơn giản nhưng nó là sự lựa chọn bỗng trở nên phức tạp đến không ngờ. Qua bài viết này hi vọng YouSport.vn sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất:

1/ Chọn giày bóng đá theo vị trí chơi bóng:

Trước khi chọn cho mình một đôi giày bạn cần xác định bạn đang chơi ở vị trí, phong cách, lối chơi điều này sẽ giúp các bạn chọn ra đôi giày phù hợp nhất. Nếu các bạn đầu tư tốt vào một vị trí nào đó, đôi giày có thể giúp cải thiện kỹ năng một cách tốt nhất.

+ Thủ môn: Các bạn sẽ cần nhiều về độ bám để di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian hẹp. Bên cạnh đó có thể thêm một vài yếu tố hỗ trợ lực sút cũng như chuyền ngắn.

+ Hậu vệ: Vì các bạn cần tắc bóng, va chạm nhiều và thi đấu “rát” nên một đôi giày bảo vệ tốt sẽ đem lại sự yên tâm cho đôi chân. Điều các bạn cần nhiều nhất sẽ là sự bảo vệ.

+ Tiền vệ: Các bạn sẽ cần một đôi giày thật thoải mái và kiểm soát bóng tốt. Vì tiền vệ cần chạy lên chạy về nhiều trên sân nên độ thoải mái là cần thiết khi các bạn phải đá ít nhất trong vài chục phút. Bên cạnh đó yếu tố hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ giúp ích cho các bạn hơn.

+ Tiền đạo: Sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày chuyên hỗ trợ sút bóng và bên cạnh đó là nhẹ để bứt tốc, bám sân để chuyển hướng và tạo sự bất ngờ.

Giày đinh dăm (TF) là lựa chọn phù hợp nhất cho sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam

2/ Chọn giày phù hợp với lối chơi của bạn:

Các loại giày cũng được chia ra nhiều phân khúc khác nhau, từ top end đến low end (cùng mẫu mã kiểu dáng nhưng sử dụng vật liệu ít tiền hơn, giảm bớt chi tiết trên giày nên giá sẽ rẻ hơn). Các dòng giày chính:

+ Control (kiểm soát bóng): Thiết kế hỗ trợ kiểm soát bóng ở những vùng thường xuyên dùng để chuyền bóng hay khống chế bóng.

+ Power (sức mạnh): Hỗ trợ tăng thêm lực cho những pha sút bóng cũng như dứt điểm hay chuyền dài.

+ Accuracy (chính xác): Đem lại cho anh em hỗ trợ về lực xoáy, chích mũi trong những cú sút bóng hay những đường chuyền xa.

+ Speed (tốc độ): Dòng giày nhẹ để tăng tối đa tốc độ của anh em trên sân. Chúng thường được thiết kế rất đơn giản, ít vật liệu và dùng vật liệu nhẹ nhất có thể.

+ Heritage (truyền thống): Những mẫu giày mang đầy tính cổ điển, vẻ đẹp truyền thống, bên cạnh đó là sự thoải mái và độ bền cao.

+ Hybrid (lai): Những dòng kết hợp giữa những phân khúc khác nhau như giữa tốc độ và kiểm soát bóng, sức mạnh và độ chính xác hay tốc độ và sức mạnh.

Linkđkdkd
Các tiền đạo nên chọn cho mình một đôi giày nhẹ, cảm giác bóng tốt và thiên về tốc độ.

Bình luận