Xuất xứ thảm tập yoga

Yoga là bộ môn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tăng sự linh hoạt và sự dẻo dai, sức bền cho cơ thể. Bên cạnh đó, tập yoga còn có tác dụng phát triển các cơ, giúp các cơ rắn chắc, cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong học tập, công việc và cuộc sống, giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng, mệt mỏi đồng thời giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp cho phái nữ. Với những tín đồ yêu Yoga, thảm tập yoga là một dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu trong suốt quá trình tập luyện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm tập yoga với nhiều thương hiệu, chất lượng và giá thành và xuất xứ khác nhau, khiến cho người dùng không biết nên chọn loại thảm nào là tốt và phù hợp nhất.

yoga

Thêm vào đó, trước thông tin thảm yoga xuất xứ Trung Quốc chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, chắc chắn nhiều bạn sẽ còn hoang mang không biết nên chọn mua thảm thế nào cho đảm bảo an toàn và loại thảm mình đang sử dụng có xuất xứ như thế nào?

Thị trường có rất nhiều loại thảm yoga với đủ mức giá khác nhau, chất lượng, xuất xứ khác nhau. Khi hỏi mua, phần lớn người bán đều giới thiệu thảm tập có xuất xứ Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan… Trên mạng cũng đăng bán rất nhiều loại thảm với tiêu đề khác nhau như: thảm tập yoga Đài Loan, thảm tập yoga Thái Lan, thảm tập Yoga Nhật Bản, thảm tập yoga Việt Nam,…. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, hơn 90% thảm tập yoga giá rẻ (khoảng 90.000 – 150.000 đồng/tấm) đều là hàng kém chất lượng, có nguồn gốc Trung Quốc. Các loại thảm tập này đều là thảm tập PVC – là thảm được làm bằng chất liệu nhựa xốp, có vân nổi chống trơn trượt, bám sàn tốt, tuy nhiên độ bền không cao, trung bình 6 tháng, khi sử dụng mồ hôi ra nhiều có thể bị trơn tay.

Tham-Tap-Yoga-mau-xanh

Các loại thảm chất lượng tốt có xuất xứ từ Đài Loan thì giá thành sẽ nằm trong khoảng 330k – 600k và thường được gọi là thảm tpe. Loại thảm yoga tpe Đài Loan này được làm bằng chất liệu cao su nên có độ đàn hồi, độ bền cao gấp 3 -4 lần thảm tập yoga PVC, độ bền khoảng 3-4 năm.

tham yoga 2

Các loại thảm có xuất xứ từ Mỹ, Nhật là các loại yoga chính hãng, chất lượng cực tốt của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas hay Reebok. Thảm yoga Nike , Adidas, Reebok chính hãng là các thảm tập yoga chất lượng cao, độ bền tốt, tuổi thọ cao, thường có giá từ 800k cho đến vài triệu.

Hiện nay, rất nhiều người khi bán hàng đều giới thiệu với khách là thảm có xuất xứ từ đài loan, dù giá thành thảm khá rẻ. Tuy nhiên, mỗi loại thảm có xuất xứ khác nhau, giá cả và chất lượng cũng sẽ khác nhau. Khi mua thảm, bạn nhớ lưu ý những điều trên để có thể lựa chọn thảm có chất lượng phù hợp với số tiền bỏ ra nhé.

Bình luận