Đối với những người chơi cầu lông, đôi giày chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng trong nhóm các phụ kiện. Tuy rằng các bạn hoàn toàn có thể chơi cầu lông với bàn chân trần nhưng đằng sau đó, những chấn thương luôn sẵn sàng đợi để ập đến bất cứ lúc nào. Vì vậy cho nên chọn một đôi giày cầu lông ưng ý không chỉ đem đến sự tự tin, nổi bật cho người mang mà còn là nhân tố tối quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân. Hãy cùng tham khảo một số tiêu chí chọn giày cầu lông phù hợp dưới đây.

1. Chọn giày vừa chân

Vẫn thường có câu “giày thừa, dép thiếu” nhưng chớ nên áp dụng điều đó khi chọn giày cầu lông. Một đôi giày rộng sẽ rất dễ khiến chúng ta bị trượt bên trong giày dẫn đến lật cổ chân.

Ngược lại một đôi giày chật sẽ khiến cho các ngón chân bị tổn thương khi cọ sát quá rát vào thân giày. Gây ra cảm giác bí bách và rất dễ bị căng cơ.

Hãy lựa chọn những đôi giày vừa với kích thước bàn chân. Ngoài size giày thì form dáng giày to bè hay thon dài cũng là một yếu tố cần lưu ý khi chọn giày. Tốt nhất thì chúng ta vẫn nên đi thử đôi giày trên chân và cảm nhận độ thoải mái mà nó mang lại để có được sự chắc chắn tối đa khi chọn mua giày cầu lông

hướng dẫn chọn giày cầu lông phù hợp

2. Chọn giày cầu lông theo phong cách chơi

Nếu chơi tấn công, chúng ta cần chọn những đôi giày linh hoạt, nhẹ giúp di chuyển tốt, bộ đệm của đôi giày phải đủ tốt cho những cú bật nhảy Smash và tiếp an toàn. Còn chơi phòng thủ thì ngược lại đôi giày phải chắn chắn, bán sàn tốt giúp di chuyển đỡ cầu với những pha tấn công của đối thủ.

– Nếu bạn lên lưới và tiếp đất bằng gót thì không nên chọn những đôi giày có gót bọc nhựa vì như thế rất dễ trượt ngã khi phần nhựa tiếp xúc với mặt sân.

– Nếu bạn lên lưới và tiếp xúc bằng mũi chân, hoặc khi di chuyển hay lê mũi giày thì nên chọn những mẫu giày có lớp bảo vệ, chống mòn ở mũi giày (điển hình như lớp màng PU mà giày cầu lông Kumpoo hay sử dụng).

3. Nên chọn giày chính hãng

Hiện nay đã có rất nhiều những mẫu giày cầu lông chính hãng với mức giá phải chăng, hợp lý như Kumpoo, Kawasaki, Promax…

Không như những đôi giày “fake” hoặc không có thương hiệu, những đôi giày chính hãng được áp dụng những công nghệ tiên tiến không chỉ bảo đảm an toàn cho đôi chân người chơi mà còn có thể hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc phát triển và thể hiện được tối đa khả năng chơi cầu.

Ngoài ra thì những đôi giày chính hãng cũng sẽ sử dụng những chất liệu cấu tạo tốt, đem đến sự thoải mái cho chúng ta khi mang trên chân. Mẫu mã thiết kế cũng đa dạng và đẹp mắt giúp các bạn có thể tự tin khoe cá tính trên sân.

Những sản phẩm giày cầu lông chính hãng các bạn có thể tìm mua ở hệ thống cửa hàng hoặc đặt hàng online trên hệ thống của YouSport.vn

Bình luận