Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những kỹ thuật chuyền bóng cơ bản với độ chính xác cao và hiệu quả trong luyện tập, thi đấu.

Chuyền ngắn

Hãy bắt đầu với kỹ thuật dễ thực hiện nhất đó là chuyền ngắn bằng lòng trong.
Đây là cách chuyền bóng hạn chế được tối đa khả năng mất quyền kiếm soát bóng.
Lòng bàn chân là bộ phận giúp đường bóng đi chính xác nhất.

Đầu tiên chúng ta cần xác định hướng chuyền bóng, đặt chân trụ gần bóng và giữ hướng chuyền bóng ở trước mặt.

Tiếp theo chân thuận sẽ vung lên đưa từ sau ra trước theo hướng thẳng với đường đi của trái bóng

Những đường chuyền ngắn dùng để điều phối và giúp đồng đội dễ dàng khống chế, kiểm soát bóng. Vì vậy hãy cố gắng để bóng đi thẳng và sệt dưới mặt đất. Đây là một động tác rất dễ, vì vậy chúng ta sẽ có thể rất nhanh thuần thục. Khi ấy, hãy thử với bài tập đập nhả 1 chạm cùng đồng đội nhé.

Chuyền dài

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với kỹ thuật chuyền dài. Có 2 cách chuyền dài phổ biến mà chúng ta thường hay biết đến và sử dụng. Thứ nhất là kỹ thuật chuyền vòng kiểu cứa lòng. Thứ 2 là câu bóng, dân dã hay gọi là chuyền chém mu.

Chuyền vòng

Với kỹ thuật chuyền bóng vòng, chúng ta cũng sẽ dùng lòng trong tương tự như chuyền ngắn. Sự khác biệt sẽ nằm ở cách vung chân và điểm tiếp xúc bóng để quỹ đạo bay của trái bóng có thể loại bỏ được sự truy cản của đối thủ và đến đúng điểm đích

Để uốn đường bóng từ phải sang trái, hãy sử dựng lòng chân đá vào nửa dưới bên phải quả bóng thay vì chính giữa tâm bóng như chuyển ngắn

Đối với cách vung chân, chúng ta cũng sẽ không vung thẳng theo hướng đi của bóng mà phải vung theo hướng lệch sang bên phải so với điểm đến của bóng mà ta hướng tới.

Chuyền chém mu

Cuối cùng sẽ là kỹ năng chuyền chém mu, chuyền điểm rơi. Nghe tên thôi là chúng ta đã biết phải dùng bộ phận nào của bàn chân để thực hiện đường chuyền kiểu này rồi.

Điểm quan trọng nhất của động tác này là chúng ta cần duỗi căng mu chân ra. Vung chân là là theo mặt sân thẳng với hướng đi của bóng, chém mạnh xuống dưới đáy bóng.

Bình luận