cách ném bóng vào rổ chuẩn

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ là phương pháp tấn công rổ rất phổ biến từ khoảng cách trung bình và xa. Đặc biệt là ném phạt khi có lỗi. Để có một cú ném tại chỗ tốt chúng ta sẽ phải luyện tập rất nhiều và cần thực hiện đúng các kỹ thuật cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu chúng ngay sau đây.

cách ném bóng vào rổ chuẩn

1. Các bước kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Bước 1: Tư thế chuẩn bị

Hai chân rộng bằng vai, 2 bàn chân song song, 2 mũi chân hướng ném, chân ở tay ném cao hơn chân còn lại nửa bàn chân, hạ gối, trọng tâm hạ thấp và rơi vào nửa bàn chân trước. Tay ném rổ mở rộng tự nhiên và cầm bóng ở phía trên và tiếp xúc bóng ở các chai tay. Tay còn lại đỡ ở phía bên bóng. Mắt nhìn tập trung về phía rổ.

 Bước 2: Ném bóng vào rổ

Bóng được đưa từ dưới lên vị trí ở trước trán, ở phía trước của mắt cùng với tay ném rổ. Lúc này cùi chỏ hướng về phía rổ. Lực ném bóng được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối, lực lên hông, đến vai, cẳng tay, duỗi cánh tay, gập cổ tay và bàn tay miết vào bóng, bóng rời tay ở ngón tay trỏ và ngón giữa. Bóng đi với góc 45 độ (là tốt nhất) so với mặt đất, lúc rời tay bóng có xu hướng xoáy ngược lại do tác động của bàn tay miết vào bóng.

ném bóng rổ

Bước 3: Kết thúc

Khi bóng rời tay, giữ nguyên tư thế khoảng 2s để định hình (có thể điều chỉnh hướng, lực, góc độ cho những lần ném sau). Và việc giữ nguyên như thế giúp tạo ra được một tư thế ném đẹp hơn bao giờ hết.

2. Một số lưu ý

  • Hãy cố gắng tập luyện. Đừng chỉ mới vào vài quả mà tự tin rồi bỏ. Đa phần các thiên tài không phải do bẩm sinh mà có kỹ thuật ném rổ đẳng cấp, do nỗ lực luyện tập rất nhiều đấy.
  • Hãy cân bằng luyện tập đừng quá sức. Tuy là ném bóng rổ tại chỗ nhưng khi ném vẫn phải nhảy. Đừng tập quá sức sẽ tự làm mình chấn thương như trật khớp khi tiếp đất.
  • Sau mỗi buổi tập hãy cố gắng tập các bài tập giãn cơ để không bị đau nhức sau mỗi buổi tập.

Video chi tiết:

 

Nguồn: choibongro

Bình luận