Chích bóng bằng mũi giày là một kỹ thuật khá dễ để hình dung nhưng không dễ để thực hiện, vì điểm tiếp xúc giữa chân và bóng là rất nhỏ, nhưng nếu bạn thực hiện tốt, khả năng ghi bàn là rất cao, do khi sút bóng bằng mũi giày, bóng sẽ đi với lực rất căng và có khi là với quỹ đạo bay rất khó chịu. Và trong video ngày hôm nay, hãy cùng YouSport.vn tìm hiểu về kỹ thuật này.

Lấy đà

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng nằm cận chân.

Chân trụ

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các cách sút thông thường, chúng ta sẽ đặt chân trụ nằm lệch sang 1 bên nhưng lùi về phía trước bóng 1 khoảng vừa phải chứ không đặt ở gần bóng như khi cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút

Điểm chạm

Yếu tố thứ 3 đó là điểm chạm gồm điểm chạm bóng và điểm chạm chân.

Điểm chạm trên chân

Điểm tiếp xúc ở chân tất nhiên sẽ là phần mũi nhưng cần lưu ý rằng không dùng đầu mũi ngón chân vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng sẽ không đạt được độ chính xác cao.

Chúng ta sẽ cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc sẽ nằm ở phần dưới các ngón chân.

Điểm chạm bóng

Đối với điểm tiếp xúc bóng thì sẽ đá vào dưới tâm bóng 1 chút nhưng hướng mũi chân lên trên để quả bóng đi căng, bổng với quỹ đạo khó chịu. Nếu sút lệch xuống dưới quá nhiều. Bóng sẽ đi rất nhẹ và chẳng khác gì việc tặng bóng cho thủ môn cả. Còn nếu chích mũi lệch sang 2 bên hoặc lệch lên trên tâm bóng thì hiển nhiên bóng không thể đi chính xác hay đe dọa được cầu môn đối phương.

Vung chân

Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Chúng ta sẽ vung chân thẳng theo hướng bóng đi. Chân vung cao đưa từ trước ra sau vào dưới tâm bóng một chút và chân vung từ dưới thấp lên cao. Như vậy bóng sẽ đi căng, bổng và rất khó đỡ.

Đó là những điểm cần lưu ý và cách thực hiện một cú chích mũi giày uy lực. Hy vọng sau khi xem xong video và bài viết, các bạn có thể luyện tập và thực hiện kỹ thuật này thật tốt trong các trận đấu.

Bình luận