Kích thước sân bóng đá 11 người

Sân đá 11 người chính là tiêu chuẩn và là nơi đem đến nhiều cảm xúc bậc nhất của bóng đá. Những quy định về kích thước sân bóng đá 11 người quốc tế sẽ được YouSport.vn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay

1. Kích thước sân bóng đá 11 người

Kích thước sân bóng đá 11 người thường là : Chiều dài dao động từ 90 – 120m, chiều rộng từ 45 – 90m.

Kích thước sân bóng đá 11 người

2. Cấu trúc sân bóng

Các đường giới hạn

  • Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc.
  • Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
  • Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.
  • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.
  • Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Vòng cấm địa

Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là vòng cấm địa

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền.

Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc và xà ngang.

Kích thước cầu môn là 7m32 x 2m44. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

GIÀY BÓNG ĐÁ SÂN CỎ TỰ NHIÊN 11 NGƯỜI

Bình luận