chọn giày cầu lông

Việc chọn được một đôi giày cầu lông phù hợp sẽ giúp nâng cao rất nhiều đẳng cấp chơi cầu lông của bạn, giúp bạn phòng chống những chấn thương ngoài ý muôn và luôn giúp bạn tư tin mỗi khi ra sân.

chọn giày cầu lông

Sau đây choithethao xin đưa ra 4 lưu ý giúp các bạn có thể chọn được một đôi giày cầu lông phù hợp cho bạn nhất:

1/Chọn giày phù hợp với form chân của mình:

Mỗi người có một cấu trúc bàn chân khác nhau, có người chân thon dài, có người chân bè ngang, người chân nhỏ, người chân to,… Vì vậy bạn phải chọn một đôi giày phù hợp với form chân mình. Người Việt Nam thường có form chân bè thì các bạn nên đi những mẫu giày có form phù hợp như giày Kawasaki, giày Kumpoo,… những dòng giày này được sản xuất theo form chân người châu Á nên rất phù hợp với người Việt. Còn anh em nào chân bè thì nên chọn những mẫu giày được sản xuất tại các nước châu Âu như Nike, Adidas, Babolad, Asis,…

2/Chọn giày đúng size:

Những thương hiệu cầu lông khác nhau thì có size khác nhau vì vậy bạn nên cân nhắc hoặc thử trước khi mua để có thể chọn size phù hợp nhất. Nếu chọn giày bị rộng hoặc quá chật thì sẽ làm chân bạn khó chịu gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho chân.

3/Chọn giày theo lối chơi ưu thích của bạn:

Bạn chơi phòng thủ hày tấn công hay một lối chơi nào đó bất kỳ thì cũng sẽ có những đôi giày phù hợp cho từng lỗi chơi đó. Nếu chơi tấn chống đôi giày của bạn phải linh hoạt, nhẹ giúp bạn di chuyển tốt, bộ đệm của đôi giày phải đủ tốt cho những cú Smash của bạn. Còn chơi phòng thủ thì ngược lại chơi phòng thủ gì đôi giày của bạn phải chắn chắn, bán sàn tốt giúp bạn đi chuyển dở cầu với những phá tấn công của đối thủ.

4/Nên chọn giày thương hiệu nổi tiếng & đặc biệt phải chính hãng:

Bạn nên chọn cho mình một đôi giày của các thương hiệu đã có tiếng về giày cầu lông như: Victor, Linning, Yonex, Kawsaki, Kumpoo,… Tùy thuộc vào số tiền bạn có. Mình khuyên các bạn không nên sử dụng giày fake vì nó ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe đôi chân bạn về sau.

Bình luận