các bài tập bóng rổ cơ bản

Bóng rổ là một môn thể thao thú vị và sức phủ sóng của nó ngày càng trở nên rộng rãi trên khắp thế giới. Nếu đã lỡ yêu thích bóng rổ và có dự định luyện tập chơi thì các bạn không nên bỏ qua các bài tập bóng rổ cơ bản trong bài viết sau đây.

1. Bài tập bóng rổ đầu tiên là dẫn bóng tại chỗ được cả hai tay mà không cần nhìn

Đầu tiên, bạn phải luyện tập cho mình kĩ thuật dẫn bóng. Đây là bài tập quan trọng số 1. Các bạn tập động tác nay như sau: 1 chân trước 1 chân sau, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Bạn phải tập động tác này mỗi ngày trong vòng khoảng 6 tháng. Một ngày đập 500 cái tay phải, 1000 cái tay trái (với các bạn thuận tay trái thì ngược lại). Mỏi tay nào thì đổi sang tay kia. Chú ý là không được nhìn vào bóng!

2. Đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là bài tập bóng rổ cơ bản cũng rất quan trọng. Nó là cơ bản cho các động tác dẫn bóng qua người phức tạp về sau. Hãy làm như sau: chân dạng kiểu xoạc ngang lưng, thẳng mắt nhìn về phía trước, 2 tay đập bóng qua lại tạo thành hình chữ V trước mặt. Chú ý để bóng càng thấp càng tốt, tốc độ đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt. Mỗi ngày các bạn tập động tác này 1000 lần.

3. Dẫn bóng chạy

Sau khi các bạn tập được động tác đầu tiên kha khá các bạn có thể đi vào tập chạy dẫn bóng. Cố gắng chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng. Chú ý là không được phép nhìn vào bóng.

4. Các bài tập bóng rổ cơ bản giúp tăng cảm giác bóng của bàn tay

Vòng bóng qua lưng và hai chân bằng 2 tay sao cho bóng không được rơi xuống đất.
Chuyền bóng liên tục giữa 2 tay ở trước mặt. Không để bóng rơi xuống đất là đạt yêu cầu.
Chú ý: Với các bài tập bổ trợ này các bạn làm càng nhanh càng tốt nhưng không được để bóng rơi xuống đất.

Vậy là bạn đã biết được các bài tập bóng rổ cơ bản rồi đấy. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để có thể trở nên thông thạo hơn. Rồi tiến đến các bài tập nâng cao và sẵn sàng cho thi đấu.

Bình luận