Nhiều bạn muốn chọn cho mình một quả bóng rổ cho cảm giác bóng tốt, dễ kiểm soát nhưng lại không biết phải lựa chọn như thế nào? Dưới đây, YouSport sẽ hướng dẫn bạn một số bước để lựa chọn được quả bóng phù hợp nhất.

Xem chất liệu quả bóng rổ

Qủa bóng rố được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Dựa trên địa điểm chơi bóng và thói quen sử dụng mà bạn cần chọn loại bóng phù hợp. Bóng Ebete có thể dùng chơi outdoor nhưng lớp da sẽ dễ bị bong tróc và bóng nhanh bị méo hơn. Nếu bóng dùng chất liệu PU nhìn bên ngoài rất đẹp, dễ giặt rửa, nhưng không bền, phù hợp cho sử dụng mặt sàn gỗ trong nhà. Quả bóng rổ làm bằng da thật sẽ bền hơn, có thể dùng cho mọi loại sân chơi. Để hiểu kĩ hơn về các loại chất liệu quả bóng rổ, bạn có thể xem ở link: https://blog.yousport.vn/phan-biet-mot-so-loai-banh-bong-ro/

Uớc lượng trọng lượng bóng

Bóng tốt sẽ nặng hơn 1 chút, nhưng khi đánh không hề cảm thấy nặng, bóng kém hơn thì tương đối nhẹ, lúc ném bóng sẽ cảm thấy nhẹ, không đủ lực. vì vậy khi mua bóng cùng một loại bóng giống nhau thì nên chọn quả năng hơn 1 chút.

Kiểm tra lực đàn hồi của quả bóng rổ

Khi mà bóng căng, để bóng cách mặt đất 180 cm rồi thả tự do, nếu như bóng nảy lên đạt đến 120-140 cm, thì là bóng tốt. Nếu như bóng nảy lên không đến 1m, thì đó là bóng chất lượng kém.

Kiểm tra chất lượng gia công của bóng và cách bọc bóng

Chơi bóng rổ khá tốn kém khi phải mua bóng nhiều, bởi vì khi chơi bóng bóng thường xuyên đập xuống mặt đất, thời gian lâu sẽ rất dễ bong keo, bóng tốt mối nối tỉ mỉ, độ bám dính tốt, dùng trong thời gian dài cũng không bị bong keo , rách da. Nhưng nếu chất lượng bóng kém cho dù là mới đi chăng nữa, cũng có thể nhìn thấy mối nối có khe hở, bóng như vậy thì không nên dùng.

Xoa bề mặt bóng

Một quả bóng tốt khi xoa bề mặt bóng sẽ thấy lực ma sát nhiều hơn, như vậy khi đánh bóng tay mình sẽ có cảm giác thích hơn, ngược lại nếu như bề mặt bóng mịn có thể coi là một quả bóng không tốt, khi đánh dễ bị tuột hơn.

Xem mã vạch bóng và cách in ấn cận thận

Trước khi mua bóng hãy xem xát cẩn thận số hiệu của giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn có giống với mã vạch trên bóng không? Có rất nhiều loại bóng giấy chứng nhận là giả, không giống với mã vạch trên bóng, phải đặc biệt chú ý.

Kiểm tra miệng bóng

Miệng bóng rất dễ quan trọng, có một vài loại bóng kém , miệng bóng dính keo không tốt, sẽ có những vết thủng nhỏ, có thể cho bóng vào trong nước để kiểm tra, xem có bọt nổi lên không, nếu như có bọt nổi lên thì quả bóng đó đã bị thủng và không được mua.

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here