hậu quả chấn thương khi chơi thể thao

Một trong những môn thể thao thông dụng và được nhiều người Châu Á yêu thích nhất chính là cầu lông. Vừa do cách chơi khá dễ hiểu và cũng bởi cầu lông giúp tăng cường sức khỏe rất tốt. Cầu lông tiêu tốn khá nhiều năng lượng do phải di chuyển nhiều và liên tục. Trợ thủ đắc lực cho người chơi cầu lông đó chính là những đôi giày. Vậy nếu khi chơi cầu lông không mang giày thì sẽ ảnh hưởng đến thành tích cũng như sức khỏe của người chơi như thế nào?

chơi cầu lông không mang giày hậu quả thế nào

Ảnh hưởng tới chất lượng chơi

Nhiệm vụ cơ bản khi chơi cầu lông là không để cho trái cầu rơi xuống đất ở phần sân của mình. Muốn vậy thì các vận động viên luôn phải di chuyển đôi chân rất nhiều, xoay chuyển các góc rất phức tạp.

Chiến thuật đánh cầu lông đơn

Khi chơi cầu lông không mang giày sẽ làm chúng ta không thể tự tin khi di chuyển nhanh, nhiều và phức tạp, không đủ thăng bằng, không đủ độ bám sân, không đủ độ vững chắc các cho tư thế đánh cầu tốt nhất. Những yếu tố quan trọng để giành chiến thắng, có được niềm vui trong môn cầu lông.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngoài việc phải di chuyển phức tạp thì ở môn cầu lông còn cần có những bước bật nhảy cao, rướn người cứu cầu ở xa. Sau những cú bật nhảy liên tục, thời điểm cơ thể tiếp đất cũng là lúc phải chịu những phản lực từ sân và dễ gây chấn thương nhất. Đó có thể là gót chân, cổ chân, đùi, đầu gối…

Chơi cầu lông không mang giày có thể gây ra chấn thương chân như trẹo chân,  trượt rách cơ bàn chân, rách cơ đùi, rách cơ háng, rộp bàn chân trong các tình huống đánh cầu, cứu cầu. Nguy hiểm sẽ luôn trực chờ người chơi trong từng pha cầu và từng diễn biến của mỗi trận đấu.

hậu quả chấn thương khi chơi thể thao

Ngoài những nguy hiểm trực tiếp trên, còn có những chấn thương dạng mãn tính cho vùng đầu gối, cột sống khiến người chơi sớm phải từ bỏ niềm đam mê vĩnh viễn và đặc biệt rất tốn kém trong việc chữa trị lâu dài với các chấn thương hậu quả về sau này.

Hãy mang giày mỗi khi chơi cầu lông để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như nâng cao được trình độ thi đấu.

GIÀY CẦU LÔNG CHÍNH HÃNG

Bình luận