Lựa chọn được một đôi giày vừa vặn, hợp với chân là điều quan trọng với các cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, một đôi giày tốt không thể bảo vệ được toàn bộ đôi chân của bạn trong lúc thi đấu. Những chấn thương ngoài ý muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong một trận đá bóng căng thẳng.

Chính vì vậy việc lựa chọn một đôi tất bóng đá vừa phù hợp kích thước, kiểu dáng vừa có thể bảo vệ tối đa bàn chân bạn là điều cần thiết. Hôm nay, YouSport giới thiệu cho các bạn tất cả về tất bóng đá:

Kiểu dáng và tính năng tất bóng đá

Tất bóng đá theo tính năng:

Hiên trên thị trường có 2 dòng tất dành cho dân chơi bóng đá:

  • Tất thường: Loại tất bình thường mang giày thể thao đại trà giúp bạn êm ái hơn khi chơi bóng.

  • Tất chống trơn: Tất chuyên dụng cho bóng đá giúp chống trơn trượt trong giày phòng chống kích mũi chân & phồng rộp chân.

Tất theo kiểu dáng:

Có 2 loại kiểu dáng tất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

– Tất dài: thường được sử dụng để mang thi đấu hoặc đá bóng phủi để bảo vệ chân khỏi chấn thương bề ngoài và để che shinguard – vật dụng không thể thiếu khi thi đấu chuyên nghiệp. Bạn có thể mang tất OTC theo 2 cách: kéo tất lên cao hẳn qua khỏi đầu gối hoặc gấp lại bên dưới.

-Tất ngắn: thường được sử dụng nhiều vì tiện lợi, một đôi tất mang giày tây bổng chốc biến thành ngay một đôi tất chơi bóng đôi với anh em dân văn phòng. Ưu điểm của loại tất này là nhỏ gọn tiện lợi thoải mái khi chơi bóng.

Chất liệu tất bóng đá

Không giống với các loại tất thông thường, tất bóng đá thường được sử dụng với tần suất và cường độ hoạt động khá lớn. Vận động mạnh khiến chân ra mồ hôi đòi hỏi tất phải có khả năng thấm hút, chống ẩm tốt, giữ cho chân luôn thoải mái và khô thoáng. Do vậy, chất liệu được ưu tiên vẫn là cotton, bền, dễ giặt và giữ form tốt.

Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu mà tất còn có một số thành phần được pha thêm vào như nylon, polyester hay spandex. Các thành phần của đôi tất được ghi rõ ràng trên bao bì các bạn có xem và đưa ra quyết định mua phù hợp nhé!

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here