Trong bài viết ngày hôm nay của YouSport.vn, chúng ta sẽ cùng đến với một kỹ thuật qua người khá phổ biến đó là dùng động tác giả. Hãy cùng bắt đầu thôi.

Tổng quan

Động tác giả qua người được thực hiện trong quá trình dẫn bóng để đánh lừa và thoát khỏi sự kèm cặp của đối phương. Tùy theo từng tình huống trên sân mà chúng ta có thể thực hiện các động tác giả khác nhau. Đầu tiên là kiểu truyền thống chuyển thân đổi hướng.

Một số kỹ thuật dùng động tác giả qua người

Chuyển thân đổi hướng

Chuyển thân đổi hướng khá dễ để thực hiện và được nhiều cầu thủ ưa thích sử dụng.

Khi tiến gần đến đối thủ, chúng ta sẽ nhấp 1 bước chân và dùng phần vai nghiêng về 1 hướng muốn đánh lừa đối thủ. Sau đó nhanh chóng chuyển thân theo hướng ngược lại.

Nhảy 1 chân đánh lừa

Động tác giả tiếp theo mà chúng ta có thể sử dụng là dùng động tác nhảy 1 chân đánh lừa.

Động tác này có thể sử dụng khi đối thủ đang thủ thế trước mặt và chúng ta đang đứng yên tại chỗ hoặc di chuyển rất chậm.

Hãy hơi nhảy chân trụ về 1 bên và dùng chân thuận vờ đá vào bóng để đối thủ tưởng rằng chúng ta muốn đẩy bóng qua họ. Sau đó nhanh chóng dùng chân trụ đẩy cơ thể theo hướng ngược lại đồng thời chân thuận rê quả bóng theo để vượt qua đối thủ.

Vòng chân qua sau bóng

Tiếp theo là động tác vòng chân qua sau bóng. Một động tác có đôi chút tương đồng với kiểu nhảy 1 chân đánh lừa kể trên.

Khi đến gần đối thủ, chúng ta hãy vờ như muốn dùng chân thuận đi bóng về 1 bên bằng cách vòng chân thuận thật nhanh qua phía sau quả bóng. Sau đó ngay lập tức lấy chân trụ tạo điểm tựa để chuyển thân sang hướng ngược lại.

Vòng chân qua trước bóng

Động tác cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay đó là vòng chân qua trước bóng, thường áp dụng khi bị đối thủ kèm từ phía sau

Khi đối thủ đang áp sát từ sau lưng. Chúng ta có thể đảo chân qua phía trước quả bóng, vờ như muốn đưa bóng đi theo hướng đó. Nhưng thực chất đây chỉ là một bước đệm để sau đó chuyển thân di chuyển theo hướng ngược lại vượt qua đối thủ.

Kết lại

Đó là một vài động tác giả qua người khá đơn giản mà đầy hữu ích bọn mình tổng hợp được và gửi đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Nhanh gọn và dứt khoát là 2 yếu tố chính giúp chúng ta gây bất ngờ và đánh bại đối phương khi dùng những kỹ thuật này. Chúc các bạn có thể sớm thuần thục và sử dụng chúng thành công

Bình luận