Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật và sự kết hợp linh hoạt giữa các chuyển động của đôi chân cực kì cao. Vì vậy bóng đá so với nhiều môn thể thao khác có nguy cơ chấn thương cao hơn hẳn và hầu hết đều nghiêm trọng. Cho nên bó gốibó gót ra đời để hỗ trợ cho bạn tránh khỏi những sự cố đáng tiếc đó.

Bó gối 

Hầu hết đối với tất cả cầu thủ đều có thể sử dụng bó gối. Việc này nhằm bảo vệ đầu gối của bạn tránh khỏi những va chạm có thể gây ra chấn thương.

Tác dụng nho nhỏ khác của bó gối là tăng lực cho chân, dù khi co duỗi chân có đôi chút khó chịu nhưng sử dụng một thời gian sẽ quen.

bó gối

Tuy nhiên theo bản thân mình bạn hãy sử dụng nó như một dụng cụ hỗ trợ những khi bạn cảm thấy chân “không khoẻ” hoặc muốn bảo vệ tối đa trong thời gian luyện tập trước trận đấu. Vì lạm dụng sẽ khiến đầu gối của bạn bớt linh hoạt đi đấy!

Bó gót 

bó gối

Những chấn thương từ bóng đá ảnh hưởng đến gót chân có thể kể ra như là bong gân, đứt dây chằng, trật khớp, vỡ mắt cá,… Cũng giống như bó gối, bó gót được dùng như một dụng cụ để bảo vệ trực tiếp vùng gót chân của bạn tránh chấn thương tối đa nhất có thể.

Tuy nhiên việc mag bó gót khá khó chịu, gây ra sự kém kinh hoạt và một số trường hợp có thể gây ngứa.

Có nên sử dụng khi thi đấu

Có thể có mà cũng có thể không. Mình thấy cái này tuỳ vào bạn:

  • Có: Khi bạn cảm thấy thoải mái khi mang bó gối- bó gót, không cản trở sự linh hoạt của đôi chân bạn. Hoặc trong quá trình tập luyện bạn gặp phải chấn thương nhỏ thì nên sử dụng chúng để bảo vệ tối đa.
  • Không: Khi chúng gây khó chịu cho bạn.  Hoặc quan trọng hơn là các chuyển động của đôi chân bạn nếu cảm thấy kém linh hoạt thì không nên sử dụng bó gối- bó gót.

Làm thế nào để tránh chấn thương tối đa

Mặc dù bó gối và bó gót có tác dụng lớn nhất là để bảo vệ đôi chân bạn tối đa tuy nhiên bạn nên biết có những chấn thương gây ra bởi sự thiếu hiểu biết.

Vậy làm thế nào để tránh chấn thương tối đa:

  • Khởi động làm nóng thật kỹ
  • Sử dụng những dụng cụ bảo vệ như bó gối- bó gót để bảo vệ đôi chân
  • Chọn giày bóng đá phù hợp

Bình luận