FC bayern Munich

FC Bayern Munich chắc chắc là câu lạc bộ giàu thành tích nhất nước Đức với vô số những danh hiệu ở cả châu Âu lẫn trong nước. Thành tích của họ có thể nói là khó có một đội bóng đồng hương nào xô đổ nổi trong suốt một khoảng thời gian dài nữa.

Sơ lược lịch sử CLB

Được thành lập từ năm 1900, nhưng suốt một thời gian dài sau đó họ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố liên quan đến chiến tranh, sắc tộc và chỉ thực sự chạm đến những thành công lớn nhất vào những năm 70 khi được dẫn dắt bởi Hoàng đế bóng đá Franz Beckenbauer.

Lịch sử Bayern Munich

Hùm xám xứ Bavaria là một trong số ít các đội bóng ở châu Âu từng giành được cú ăn 3 khi vô địch Champion League, Bundesliga và Cup quốc gia Đức vào năm 2013. Bayern Munich cũng từng có 3 lần liên tiếp vô địch cup C1 từ năm 1974-1976

cú ăn ba của FC Bayern Munich

Bayern cũng thâu góm hầu hết các danh hiệu có thể ở châu Âu như Cúp C2 châu Âu, Cúp UEFA, Siêu cúp bóng đá châu ÂuFIFA Club World Cup và Cúp bóng đá liên lục địa.

Sân vận động

Bayern Munich từng sử dụng nhiều sân vận động khác nhau trước và sau 2 cuộc chiến tranh thế giới. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là sân Olympico ở Munich trong 33 năm (từ 1973 đến 2006) và sau này là sân Allianz Arena.

Sân Allianz Arena

Sân có sức chứa lớn (trên 70 nghìn chỗ ngồi) và có thiết kế độc đáo. Đơn cử như việc lớp trong mờ ngoài cùng của sân có thể phát sáng với nhiều màu sắc khác nhau.

Màu đỏ được sử dụng cho các trận sân nhà khi Bayern thi đấu và màu trắng sử dụng trong những trận sân nhà của ĐTQG Đức.

Logo và trang phục thi đấu Bayern Munich

Logo CLB được thiết kế khá đơn giản với tên của CLB cùng với 2 màu lam và trắng (màu cờ bang Bavaria) cũng như màu áo truyền thống của CLB. Các màu sắc và họa tiết này được lồng cách điệu vào nhau

Logo Bayern

Bộ áo đấu Bayern Munich sân nhà ngày nay có màu đỏ dù trước đây CLB đã từng sử dụng khá nhiều bộ trang phục với màu sắc và thiết kế khác nhau. Họ cũng từng hợp tác với tới hơn 20 đối tác cả chính thức lẫn không chính thức.

FC bayern Munich

Dù vậy, bản sắc vẫn luôn là một thứ được người Bayern coi trọng và duy trì chúng với một tinh thần rất Đức. Nhiều thế hệ cầu thủ trưởng thành từ Bayern, vang danh ở Bayern và khi đã giải nghệ họ vẫn tiếp tục cống hiến cho đội bóng bằng cách này hay cách khác. Với Hùm xám xứ Bavaria, mọi thứ luôn rất rõ ràng như chính câu khẩu hiệu của hộ “Mia san mia” (Chúng tôi là chúng tôi).

>>> Xem thêm: Đội bóng hoàng gia Real Madrid

Bình luận