Ở Việt Nam, cầu lông có thể coi là môn thông dụng, được yêu thích tập luyện chỉ sau môn thể thao vua là bóng đá. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng đánh cầu lông có tác dụng gì khi chơi thường xuyên, hay chỉ đơn giản là chơi cho vui thôi? Yousport sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn cùng xem bên dưới nhé.

1.Chơi cầu lông là cách giúp giảm một cách cân tuyệt vời:

Khi chơi cầu lông: cánh tay, bắp tay, chân, vùng eo của bạn hoạt động với cường độ cao và liên tục. Hàng trăm calo được đốt cháy giúp lượng chất béo có sẵn trong người được chuyển hoá thành năng lượng. Các bắp thịt của bạn sẽ săn chắc. Nếu luyện tập cộng với chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn có thể giảm cân rất hiệu quả, không cần tốn sức để đến các phòng tập Gym mỗi ngày.

2.Tác dụng của đánh cầu lông còn giúp giảm huyết áp:

Đối với những người cao huyết áp thì chơi cầu lông là sự lựa chọn tuyệt vời, việc di chuyển nhịp nhàng & liên tục làm cho cơ co bóp tăng cường lưu thông máu trong hệ tuần hoàn.
Nếu luyện tập lâu dài bạn sẽ có được một cơ tim khỏe, tránh việc tắc mạch máu, làm giảm mỡ trong máu.

3. Giúp giảm loãng xương:

Chơi cầu lông thường xuyên giúp giảm các bệnh về khớp hoặc tuyệt vời hơn là loại bỏ nguy cơ loãng xương. Nó giúp làm tăng hoạt động của các tế bào tạo xương, giúp đồng hóa canxi vào cấu trúc xương và tăng sức mạnh cho nó.

Phù hợp cho đối tượng nhân viên văn phòng thường xuyên không được vận động và người trung niên khi những vấn đề về sương bắc đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của họ

4. Lợi ích của chơi cầu lông còn giúp cải thiện tâm lí

Sau những giờ làm việc căn thẳng, cầu lông mang lại cho ta cảm giác thư giãn, giúp tinh thần phấn chấn, giảm trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn. Tăng khả năng phán đoán và sự quyết đoán, tính sáng tạo, khéo léo…

Từ 4 lợi ích kể trên bạn đã biết được đánh cầu lông có tác dụng gì rồi đúng không nào. Vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc bận rộn căng thẳng. Sao không đến ngay YouSport để mua trang bị dụng cụ cầu lông cho mình và bắt đầu tập ngay thôi.

Bình luận