Trước đây tất chống trơn là một sản phẩm còn khá xa lạ với tất cả với anh em chơi bóng, nhưng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi và là một phần không thể thiếu khi ra sân bóng. Hôm nay bạn hãy cùng YouSport.vn tìm hiểu về tất chống trơn và tác dụng của nó nhé!

tất chống trượt

Tất chống trơn là gì?

Tất chống trơn là loại tất được phủ các miếng cao su nổi hình vuông (hoặc hình chữ nhật) ở mặt dưới của tất (mặt tiếp xúc với lót giày). Loại tất này khá dày và có lớp thoáng khí ở mặt trên của tất. Thường thì có hai loại là tất lửng qua mắt cá chân và tất dài. Ngoài ra có thiết kế khá ấn tượng, đẹp mắt. Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa một đôi tất bóng đá bình thường và một đôi tất chống trơn.

Tất chống trơn và tác dụng trong bóng đá:

Với đặc tính của bóng đá là di chuyển nhiều và có nhiều kĩ thuật xử lí khác nhau cho nên tất chống trơn thiết kế có các miếng cáo su dày đặc ở mặt dưới tiếp xúc với lót giày giúp chân bạn được cố định khi di chuyển, dừng đột ngột giúp chân bạn không bị ma sát mạnh với thân giày chống những chấn thương phân chân và không bị phồng chân.

tất chống trơn và tác dụng

Ngoài ra tất chống trơn giúp kết nối giày chân bạn và giày thành 1 khối thống nhất giúp cảm giác bóng của bạn trở nên tốt hơn, di chuyển linh hoạt hơn, sút bóng mạnh hơn.

Khi mang tất chống trơn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong những tình huống chơi bóng cần tốc độ và sự tập trung tối đa. Ngoài ra, những chấn thương mắt cá và gót một phần cũng là do bề mặt tất quá trơn. Khi sử dụng tất chống trơnt bạn sẽ không phải lo về những điều đó nữa. Bạn có thể nhận thấy hầu như tất cả các cầu thủ bóng đá đều trang bị cho mình những đôi tất chống trơn để bảo vệ bản thân và gia tăng sự linh động trong di chuyển và các pha xử lí bóng.

tất chống trơn và tác dụng trong bóng đá

 

Có nên dùng tất chống trơn không:

Tất nhiên là nên dùng tất chống trơn nhất là đối với môn thể thao nguy hiểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ như bóng đá. Với cái giá khá rẻ cũng không đắt hơn tất thường là bao nhưng lợi ích nó đem lại cho bạn rất lớn. Cho nên để bảo vệ bản thân cũng như bàn chân hãy trang bị ngay cho mình một đôi tất chống trơn để có thể tự tin đá bóng mà không phải lo lắng gì nữa.

Bạn có thể tham khảo tất chống trơn tại đây.

Bình luận