Giày đá bóng có cần khâu đế không?

0
4315
Hiện tượng giày bóng đá bị bung đế

Hiện nay khi lướt qua các cửa hàng giày bóng đá chúng ta có vô vàn lựa chọn sự lựa chọn các kiểu đế khác nhau. Ở nhiều sản phẩm, bạn sẽ thấy chúng được khâu tỉ mỉ còn lại thì không. Vậy chúng có khác biệt như thế nào? Nếu như giày đá bóng khâu đế là tốt thì chiếc nào cũng nên được khâu như vậy chứ. Vậy nên rõ ràng không phải giày đá bóng nào cũng cần được khâu đế. Hãy cùng YouSport tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi giày đá bóng có cần khâu đế không nhé.

giày đá bóng khâu đế
Hiện tượng giày bóng đá bị bung đế

Hiện tượng giày đá bóng bị bung đế

Đây được xem như là câu trả lời đơn giản nhất, ngắn gọn nhất cho câu hỏi trên. Giày đá bóng có cần khâu đế không? Có! Để hạn chế và khắc phục cơ bản hiện tượng này. Giày đá bóng cùng với bạn chinh chiến trên các mặt sân với cường độ cao thì đến một thời điểm nào đó việc bị bung đế là điều rất dễ xảy ra. Nguyên nhân của hiện tượng này rất dễ giải thích.

Do da giày phần tiếp xúc với đế bị rách

Phần da ở mép giày nơi tiếp xúc với đế nếu kém chất lượng hoặc không may bị rách. Khi đó giày sẽ bị tình trạng há mõm. Và như vậy nếu như nước bị ngấm vào trong thì sẽ làm ẩm và bung mạnh phần keo dán bên trong. Khi phần keo bên trong hỏng dần theo thời gian, đế giày từ đó cũng bung theo.

giày đá bóng khâu đế
Da giày phần tiếp xúc với đế bị rách

Do thời tiết mưa nắng và cách bảo quản giày

Thời tiết nắng mưa thất thường luôn là điều khó chịu ảnh hưởng đến giày đá bóng. Nếu như bạn thường sử dụng giày dưới trời mưa thì chúng rất dễ bị rách da do bị ẩm. Và khi độ ẩm này tới tận sâu bên trong giày, phần keo cũng từ đó dễ bị hỏng. Đến lúc này thì mọi chuyện đã vượt tầm kiểm soát của bạn rồi.

Giày đá bóng khâu đế! Tại sao không?

giày đá bóng khâu đế
Việc khâu đế làm bạn yên tâm hơn với sản phẩm giá rẻ

Thực tế thì những giày đá bóng khâu đế thường là dòng giày đá bóng giá rẻ. Lý do là vì các nguyên nhân dẫn đến việc giày bị bung đế thường chỉ xuất hiện ở giày có chất lượng không được đảm bảo. Vậy nên khi có một đôi giày đá bóng giá rẻ, bạn nên chấp nhận sự thật chúng sẽ không được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ở những sản phẩm chất lượng cao như Mizuno hoặc tầm trung chất lượng tốt như Pan, Mitre thôi thì bạn đã chẳng cần phải đế được khâu làm gì. Vì phần keo dán đế của các sản phẩm này có tuổi thọ rất cao. Và vì vậy khi mua tại nơi uy tín, bạn sẽ luôn được bảo hành an toàn trong 1 thời gian tương đối dài.

giày đá bóng khâu đế
Sản phẩm chất lượng được dán keo tốt, không cần khâu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc chọn lựa 1 đôi giày đá bóng thích hợp.

Xem thêm : Chọn giày bóng đá vào mùa mưa

 

 

Bình luận